Khắc phục mưa bão số 4

Ngày 08/08/2019 00:00:00

Khắc phục cơn bão số 4

Cán bộ và nhân dân xã Tam Lư khẩn trương khắc phục do cơn bão số 4 trên địa bàn xã.
Từ ngày 16 đến ngày 18 tháng 8 năm 2018 trên địa bàn huyện Quan Sơn, nói chung, địa bàn xã Tam Lư nói riêng đã ảnh hưởng trực tiếp cơn bão số 4 gây mưa to đến rất to trên diện rộng, làm nhiều hoa màu bị ảnh hưởng, nhiều tuyến đường bị sạt lở, một số hộ dân phải sơ tán khẩn cấp.
ảnh 2.JPG

Trước diến biến của cơn bão Đảng ủy - HĐND - UBND; Ban chỉ đạo phòng chống lựt bão, giảm nhẹ thiên tai xã Tam Lư, đã có cuộc họp khẩn để chỉ đạo các khối ban ngành, thành viên ban chỉ đạo, các thôn bản đến các bản tuyên truyền vận động bà con nhân dân phòng chống, tránh bão, nhằm thiệt hại về người và của cải mức thấp nhất.

ảnh 2.JPG
Do ảnh hưởng của bão trên địa bàn xã thiệt hại cụ thể như sau:
- Hàng chục ha diện tích lúa bị ngập nước hoặc cuốn trôi hoàn toàn; có 15 hộ bị ảnh hưởng sạt lở phải di rời khẩn cấp; Đường giao thông bị sạt lở 8 điểm, ước tính hàng trăm khối đất đá gây ách tắc giao thông cục bộ một số tuyến đường trong khu vực.

ảnh 3.JPGTrước tình hình trên Đảng ủy - UBND xã; BCĐ phòng chống lụt bão giảm nhẹ thiên tai xã chỉ đạo các lực lượng như công an, dân quân cùng với các thôn bản khẩn trương khắc phục hậu quả; như giúp các hộ dân đến nơi an toàn, đồng thời giúp đỡ về vật chất để họ sớm ổn định cuộc sống; ra quân làm các điểm sạt lở cho thông tuyến, tính đến thời điểm hiện tại các tuyến đường đều thông xe phục vụ tốt việc đi lại và lưu thông hàng hóa cho người dân trong và ngoài xã; Phát động ra người dân ra quân dọn vệ sinh môi trường, khơi thông cống rãnh nhằm ngăn chặn bệnh lay lan do ô nhiễm môi trường.

Tác giả: Hà Văn Nương Phó chủ tịch UBND

Khắc phục mưa bão số 4

Đăng lúc: 08/08/2019 00:00:00 (GMT+7)

Khắc phục cơn bão số 4