Lãnh đạo xã thăm và chúc tết Tân Sửu 2021 tại các thôn bản

Ngày 09/02/2021 00:00:00

Các đồng chí lãnh đạo xã thăm tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Với tinh thần "không để ai bị bỏ lại phía sau",đảm bảo mọi người dân đều được vui xuân đón tết. Ngày 8/2/2021 các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy- HĐND - UBND- MTTQ cùng các đồng chí trưởng khối ban ngành đoàn thể xã  đã tổ chức thăm, tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 trên địa bàn toàn xã.

Đoàn chúc tết phân ra 2 đoàn, đoàn thứ nhất đi thăm 3 thôn bản gồm bản Muống, bản Sại, Piềng Khóe  do đồng chí Lương Văn Hiệp - HUV - Bí thư Đảng ủy xã làm trưởng đoàn và đoàn thứ 2  đi thăm 3 thôn bản còn lại là bản Tình, bản Hậu, bản Hát do đồng chí Phạm Văn Tín - PBT thường trực Đảng ủy xã làm trưởng đoàn

Tại các thôn bản Sại, Muống, Piềng Khóe đồng chi: Lương Văn Hiệp thay mặt Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ xã gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể nhân dân các bản trước thềm xuân Tân Sửu năm 2021. Đồng thời qua chương trình này nhằm thể hiện sự quan tâm của Đảng, chính quyền địa phương chăm lo cho các đối tượng chính sách, những hộ gia đình còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống trên địa bàn xã nhân dịp tết đến, xuân về hàng năm.Nhân đây đồng chí cũng nhấn mạnh các thôn bản vui tết nhưng không được quên nhiệm vụ,đặc biệt năm nay chúng ta vừa vui tết nhưng vẫn phải nghiêm túc thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch covid -19, đây là trách nhiệm của toàn đảng bộ và nhân dân trong xã.

tưet1.jpg
                                                              ( Ông Lương Văn Hiệp thăm chúc tết tại bản Sại)

Đại diện đoàn thăm tết tại 3 bản( Tình, Hát, Hậu) ông Phạm Văn Tín - PBT Thường trực Đảng ủy, đề nghị cấp ủy thôn bản tiếp tục quán triệt, thực hiện tốt Chỉ thị cấp trên về tổ chức Tết năm 2021, đặc biệt là việc quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho bà con nhân dân trong dịp Tết. Ðồng thời, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, tuyệt đối không được chủ quan, mất cảnh giác với các nguy cơ dịch bệnh; ; bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ nhân dân vui Xuân, đón Tết bình an.

tet 5.jpg

( đồng chí:ng Phạm Văn Tín cùng các đ/c lãnh đạo xã thăm và chúc tết tại bản Tình)

Đoàn đã đến tận nhà thăm tặng quà cho chị Lương Thị Lan (bản Hát) và gia đình anh Khiệm (bản Sại) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đoàn hỏi thăm tình hình sức khỏe, việc làm và đời sông các hộ ,động viên 2 hộ gia đình cố gắng vượt qua khó khăn
             tưt 6.jpg
                                            (Lãnh đạo thăm và trao quà tết cho hộ gia đình c Lan tại bản Hát)

Tại các nơi đến thăm và tặng quà tết, lãnh đạo Đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh, đóng góp to lớn của các anh hùng liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng đã cống hiến cho nền độc lập tự do cho dân tộc. Đồng thời động viên, khích lệ các hộ gia đình khó khăn tiếp tục khắc phục khó khăn, lao động, sản xuất để nhanh chóng thoát nghèo.
                tet 8.jpg
                                                ( Các Đ/c lãnh đạo thăm và tặng quà tết tại bản Hậu)

Với mong muốn mang đến cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn một cái Tết đầm ấm hơn, Đoàn công tác của xã đã thay mặt cho lãnh đạo cấp trên trao tặng 44 suất quà của trung ương ( mỗi suất 300.000 đồng), 44 suất quà của tỉnh ( mỗi xuất 300.00 đồng ), 10 suất quà của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy( mỗi suất 500.000 đồng), 4 suất ngân hàng agribanks( mỗi suất 500.00 đồng), 10 suất của công ty brup( mỗi suất 600.000 đồng), 1 suất của MTTQ Huyện( 500.00 đồng) và …14 của xã(mỗi suất trị giá 400.000.đồng) cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đây là hoạt động thường niên của xã nhân dịp tết đến xuân về, cũng là hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện tinh thần lá lành đùm lá rách, tương thân tương ái nhằm góp phần  chăm lo tết cho người nghèo, động viên tinh thần cho các hộ gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.
                 tttt.jpg
                                                ( các đ/c thắp hương tri ân bà mẹ việt nam anh hùng tại bản Tình)

Có thể khẳng định, việc tặng quà Tết người có công, đối tượng chính sách, các hộ gia đình khó khăn đã góp phần động viên to lớn đối với cá nhân cũng như gia đình người có công, đối tượng chính sách,các hộ khó khăn; khẳng định niềm tin của họ vào sự tri ân của Đảng, Nhà nước. Thể hiện nghĩa cử cao đẹp mà còn thể hiện truyền thống nhân văn, nhân đạo mỗi khi xuân về. Chính vì thế, hoạt động này đã được cấp uỷ, chính quyền địa phương xã đẩy mạnh với mục tiêu phấn đấu tất cả các gia đình đều được vui Tết, đón xuân trong không khí đầm ấm và vui tươi.

Tin bài đ/c Vi Thị Khuê - Bí thư Đoàn xã

Lãnh đạo xã thăm và chúc tết Tân Sửu 2021 tại các thôn bản

Đăng lúc: 09/02/2021 00:00:00 (GMT+7)

tưet1.jpg