Tiêu đề 27

Ngày 05/11/2020 00:00:00

Thông tin về kinh tế - xã hội

CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Đồng chí Trương Trọng Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện làm việc tại 2 xã Tam Lư và xã Trung Hạ

Ngày 4/11/2020, đồng chí Trương Trọng Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với xã Tam Lư và xã Trung Hạ nhằm nắm bắt tiến độ xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao. Cùng tham gia buổi làm việc có đại diện Văn phòng HĐND - UBND huyện; Phòng Văn hóa - thông tin; Phòng Tài nguyên - Môi trường; Phòng Kinh tế hạ tầng; Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, phòng Dân tộc huyện.

Đ/c Trương Trọng Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện làm việc tại xã Tam Lư

Tại xã Tam Lư, đoàn công tác của huyện đã được nghe báo canh nhanh về tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao trong thời gian qua. Xã đã xây dựng các kế hoạch, mục tiêu xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; Ban chấp hành Đảng bộ xã đã ra nghị quyết chuyên đề về xây dựng NTM nâng cao, phân công cán bộ, đảng viên trực tiếp phụ trách các tiêu chí, phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành đoàn thể của huyện hoàn thiện những nội dung cần hỗ trợ. Qua đánh giá của cơ quan chuyên môn, đến nay xã Tam Lư đạt 14/15 tiêu chí (1 tiêu chí chưa đạt là tiêu chí vườn hộ), xã đã và đang tập trung đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các tiêu chí đến ngày 10/11/2020 để trình cấp trên thẩm định hồ sơ. Tại buổi làm việc, xã Tam Lư đề nghị huyện có kế hoạch tu sửa tuyến đường từ km 42 vào trung tâm xã; Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện giúp xã xây dựng kế hoạch phát triển các mô hình trồng rau, chăn nuôi để hoàn thành tiêu chí vườn hộ, đưa xã Tam Lư trở thành xã nông  thôn mới nâng cao.

Buổi chiều cùng cùng ngày, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc tại xã Trung Hạ nhằm nắm bắt tiến độ xây dựng nông thôn mới của xã.

Đ/c Trương Trọng Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác kiểm tra thực tế tại bản Xầy, xã Trung Hạ

Trước khi vào buổi làm việc đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác, Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã đi kiểm tra thực tế tiến độ triển khai các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại bản Xầy, đồng thời trực tiếp kiểm tra tiến độ xây dựng nhà ở cho 2 hộ dân có nhà tạm để hoàn thành tiêu chí nhà ở. Tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện và đoàn đã được nghe Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã báo tiến độ xây dựng nông thôn mới. Trong thời gian qua, xã đã cụ thể hoá mục tiêu xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020; BCĐ xây dựng nông thôn mới xã đã tích cực tăng cường phân công cán bộ, đảng viên trực tiếp phụ trách các tiêu chí, phụ trách bản, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc ngay từ cơ sở; phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành của huyện hoàn thiện những nội dung cần giúp đỡ, hỗ trợ, đặc biệt là vấn đề xóa nhà tạm cho hộ nghèo. Qua đánh giá của cơ quan chuyên môn, đến nay xã Trung Hạ đã đạt 17/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, còn 2 tiêu chí đang trong tiến độ hoàn thiện, gồm: Tiêu chí nhà ở và Tiêu chí môi trường. Hiện nay, BCĐ xây dựng NTM xã đã và đang  tăng cường, đấu mối, phối hợp với các phòng ban chuyên môn của huyện để hoàn chỉnh, hoàn thiện các văn bản và hồ sơ theo từng tiêu chí nộp về huyện trước ngày 6/11/2020 kịp thời gian thẩm định.

Đ/c Trương Trọng Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận buổi làm việc tại xã Trung Hạ

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trương Trọng Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu 2 xã đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí chưa đạt và tiêu chí còn non; tiếp tục quan tâm công tác vệ sinh môi trường, cảnh quan trung tâm xã; đội ngũ cán bộ phụ trách từ huyện đến cơ sở phải tăng cường thực hiện các tiêu chí tạo sự thống nhất, quyết tâm, phấn đấu hoàn thành các tiêu chí để về đích chương trình xây dựng NTM, NTM nâng cao trong thời gian sớm nhất. Đối với xã Trung Hạ tập trung xây dựng hoàn thiện nhà kiên cố cho 7 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn kịp tiến độ công bố xã nông thôn mới. Đối với xã Tam Lư cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm, sáng tạo, Nhân dân đồng thuận, phấn khởi để tự giác xây dựng nông thôn mới. Các tổ chức hội, đoàn thể tăng cường ra quân các buổi dọn vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, khơi thông cống, rãnh thoát nước khu dân cư; thường xuyên chăm sóc hoa, hàng rào xanh; khẩn trương tổ chức thu gom, phân loại rác thải sinh hoạt. Cán bộ và nhân dân 2 xã Tam Lư và Trung Hạ đoàn kết, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao như kế hoạch đã đề ra./.

Cao Dung - Bá Thống

Tiêu đề 27

Đăng lúc: 05/11/2020 00:00:00 (GMT+7)

Thông tin về kinh tế - xã hội