Ban chấp hành Đảng bộ xã Tam Lư tổ chức Hội nghị kiểm điểm, đánh giá, xếp loại tập thể, cá nhân BCH Đảng bộ xã năm 2023

Ngày 15/12/2023 00:00:00

Chiều ngày 15/12/202, Ban chấp hành Đảng bộ xã Tam Lư tổ chức hội nghị kiểm điểm, đánh giá, xếp loại tập thể Ban chấp hành, Ban Thường vụ, cá nhân năm 2023. Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Chu Đình Trọng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Toàn cảnh hội đánh giá kiểm điểm

Các đại biểu tham gia hội nghị

Tại nghị đại diện Đảng ủy xã đã báo cáo đánh giá xếp loại Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy xã năm 2023. Kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh. Năm 2023, với tinh thần  đoàn kết, quyết tâm cao, ban Chấp hành Đảng bộ xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tạo chuyển biến lớn, toàn xã đã hoàn thành 19/24 chỉ tiêu; trong đó 04 chỉ tiêu vượt kế hoạch đề ra, như: Chỉ tiêu hộ nghèo giảm còn 22,3% so với Nghị quyết đề ra; Chỉ tiêu đào tạo nghề và giải quyết việc làm (Đi xuất khẩu lao động 22 người); Chỉ tiêu kết nạp đảng viên 4/8 vượt 50% so với Nghị quyết đề ra; Chỉ tiêu chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 90% vượt 5% so với Nghị quyết; nổi bật một số lĩnh vực như: chỉ đạo, tổ chức Đại hội Công đoàn xã; Đại hội nông dân xã, nhiệm kỳ 2023 - 2028; bầu bổ sung Bí thư Đoàn xã, nhiệm kỳ 2022 2027, bầu bổ sung chức danh Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, Ủy viên UBND xã, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị tiếp tục được đổi mới. Tâp trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của Trung ương, Nghị quyết của HDND các cấp, tổ chức thực hiện kỳ họp chuyên đề, thường kỳ của HĐND xã. Chỉ đạo thực hiện duy trì và xây dựng các tiêu chí xã, bản đạt chuẩn NTM, NTM kiểu mẫu; xã đã xây dựng và phát triển thành công 02 sản phẩm OCOP 3 sao (Vịt suối tình tại bản Hát và rượu nàng hương tại bản Hậu).

Các đại biểu tham gia góp ý thảo luận, đánh giá kiểm điểm tập thể BCH, BTV, các cá nhân

Tại Hội nghị, các đồng chí trong BCH, BTV đã tham gia thảo luận góp ý cho tập thể BCH, BTV Đảng ủy và các cá nhân một cách thẳng thắn, trung thực, khách quan về những mặt đạt được và chỉ ra những nguyên nhân, hạn chế; đồng thời tiếp thu các ý kiến, rút kinh nghiệm để làm tốt hơn nữa trong thực hiện nhiệm vụ năm 2024. Hội nghị đã tổ chức bỏ phiếu biểu quyết tự đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức cơ sở Đảng. Kết quả 100% nhất trí xếp loại tập thể BCH, BTV xã Tam Lư hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2023.

Đồng chí Chu Đình Trọng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Chu Đình Trọng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đánh giá cao những kết quả mà tập thể Ban Chấp hành, BTV xã Tam Lư đã lãnh đạo, chỉ đạo đạt được trên các lĩnh vực trong năm 2023. Tại hội nghị đánh giá kiểm điểm đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện nhấn mạnh; hội nghị tập trung thảo luận đánh giá những kết quả đạt được, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế nguyên nhân, đề ra những giải pháp khắc phục khó khăn, để thực hiện tốt các chỉ tiêu đã đề ra.

Công tác đánh giá, kiểm điểm phải công khai, minh bạch, thẳng thắn góp ý đồng chí, đồng đội, góp ý cho tập thể để xây dựng một tập thể vững mạnh, phát triển; không lợi dụng việc đánh giá hạ thấp uy tín của tập thể, cá nhân gây mất đoàn kết nội bộ. Chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức hội nghi, tổng kết đánh giá các chỉ tiêu,đã đề ra, các Nghị quyết, kế hoạch phải đưa ra thảo luận với BCH, BTV để thống nhất, thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu. Nâng cao vai trò lãnh đạo chỉ đạo, đặc biệt là người đứng đầu, bám sát chỉ tiêu, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng tổ chức thành viên, thực hiện nhiệm vụ cụ thể. Lãnh đạo thường xuyên đôn đốc thực hiện nhiệm vụ, tăng cường kiểm tra, giám sát; thực hiện tốt thông tin báo cáo hội nghị, thường xuyên tham gia các buổi sinh hoạt chi bộ ở cơ sở.

Hà Càng

Trung tâm VHTT, TT&DL

Đăng lúc: 15/12/2023 00:00:00 (GMT+7)

Toàn cảnh hội đánh giá kiểm điểm