Đoàn công tác của xã thăm mô hình " Nhà sạch vườn mẫu, Nhà Sạch ngõ đẹp"

Ngày 01/04/2024 13:48:27

Tiếp tục thực hiện thông báo số 01 ngày 28/2/2024 của Ban Chỉ đạo phát triển nông nghiệp và xây dựng Nông thôn mới xã Tam Lư về việc giao cho các tổ chức hội đoàn thể thực hiện mô hình nhà sạch – vườn đẹp; nhà sạch – ngõ sạch. Giao mỗi tổ chức Hội Đoàn thể( Hội liên hiệp phụ nữ, hội nông dân, Hội cựu chiến binh, Đoàn Thanh Niên) xây dựng mỗi bản có một hộ gia đình hội viên, đoàn viên và nhân dân thực hiện tốt mô hình.

Sáng ngày 11/3/2024 Đoàn công tác của xã do đồng chí Lê Thế Anh huyện uỷ viên, bí trư đảng uỷ xã làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra 24 hộ trên toàn xã nhận thấy được vai trò, trách nhiệm của hội viên, đoàn viên và nhân dân trong việc xây dựng nông thôn mới.Thông qua mô đã thấy được hiệu quả tích cực trong việc chỉnh trang, phát triển kinh tế vườn hộ, cải tạo vườn tạp từ hội viên, đoàn viên và người dân. Đồng thời để góp phần hoàn thành mục tiêu phấn đấu xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao.Tuy còn một số khó khăn trong quá trình thực hiện, nhưng mô hình "Nhà sạch - vườn mẫu, Nhà sạch ngõ sạch " đang tạo được sức lan tỏa, không chỉ xanh, sạch, đẹp trong phạm vi hộ gia đình mà hội viên, đoàn viên, nhân dân ở các bản còn hưởng ứng trồng hoa, cây xanh, hiến đất xây các công trình phúc lợi... làm thay đổi diện mạo nông thôn, giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí đạt chuẩn NTM, NTM kiểu mẫu.

Bên cạnh đó để mô hình có sức lan toả và nhân rộng hơn đoàn công tác yêu cầu các tổ chức chính trị xã hội từ xã đến bản tiếp tục triển khai, hướng dẫn đồng bộ tất cả các gia đình hội viên, đoàn viên, người dân cùng chung tay thực hiện chỉnh trang nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp, ngõ sáng xanh, vườn xanh sạch đẹp.

Tin ảnh: Lộc Thị Vân PCT Hội LHPN xã

Đoàn công tác của xã thăm mô hình " Nhà sạch vườn mẫu, Nhà Sạch ngõ đẹp"

Đăng lúc: 01/04/2024 13:48:27 (GMT+7)

Tin ảnh: Lộc Thị Vân PCT Hội LHPN xã