Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Quan Sơn phát động Tết trồng cây xuân Giáp Thìn năm 2024

Ngày 22/02/2024 10:37:46

Lập thành tích chào mừng kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ Nữ 8/3 và 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Sáng ngày 19/02/2024, tại Nhà văn hóa bản Sại, xã Tam Lư, Hội LHPN huyện tổ chức lễ phát động ,Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ - Xuân Giáp Thìn năm 2024. Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Hà Xuân Khanh - UV BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQVN huyện; Vi Thị Trọng - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện; Đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện; đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban, ngành, đoàn thể xã Tam Lư và Chủ tịch Hội phụ nữ, Hội viên HPN của 12 xã, thị trấn.

Đồng chí Vi Thị Trọng - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện, phát động  “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Đồng chí Vi Thị Trọng - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện nêu rõ mục đích, ý nghĩa của việc phát động ;Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ; vào mỗi dịp Tết đến Xuân về đã trở thành truyền thống tốt đẹp của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong toàn huyện; góp phần xây dựng và bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.

Tại lễ phát động, Hội LHPN huyện, Hội Phụ nữ 12 xã, thị trấn hỗ trợ 35 cây hoa ban cho Hội Phụ nữ xã Tam Lư. Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện; Hội LHPN huyện; đại diện các phòng, ban, đơn vị; cùng cán bộ, hội viên phụ nữ 12 xã, thị trấn tham gia trồng Hoa ban và 3000 cây mắt ngọc dọc hai tuyến đường vào bản Hát, bản Sại xã Tam Lư. Đây là hoạt động ý nghĩa, một nét đẹp văn hóa của dân tộc mỗi dịp Xuân về. Thông qua đó, nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức của cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân trong việc trồng cây xanh để bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, tạo cảnh quan "xanh, sạch, đẹp", góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, với phương châm .Mỗi phụ nữ trồng ít nhất một cây xanh, Mỗi tổ chức hội một công trình cây xanh.

Đăng lúc: 22/02/2024 10:37:46 (GMT+7)