Ngày hội Biên phòng toàn dân năm 2024

Ngày 01/03/2024 00:00:00

Nhân dịp kỷ niệm 35 năm Ngày Biên phòng toàn dân (03/3/1989 - 03/3/2024) và 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội biên phòng (03/3/1959 - 03/3/2024). Ngày 22/2/2024, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc, Ủy ban nhân dân xã Tam Lư phối hợp với Đồn Biên phòng Tam Thanh phối hợp tổ chức "Ngày hội Biên phòng toàn dân” năm 2024.

Tham dự chương trình có đồng chí Chu Đình Trọng, Ủy viên Ban Thường Vụ Phó chủ tịch Thường Trực uỷ ban nhân dân huyện, Thượng tá Cao Xuân Tỉnh, bí thư Đảng ủy, chính trị viên Đồn Biên Phòng Tam Thanh, có các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban, đoàn thể huyện ủy, các phòng ban, ngành chức năng Uỷ ban nhân dân huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị cấp huyện; các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, lãnh đạo Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt Trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể hai xã Tam Thanh, Tam Lư;  các đồng chí lãnh đạo trong Đảng ủy - Ban Chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Tam Thanh; Bí thư, Trưởng bản; lãnh đạo các nhà trường, trạm y tế; các tổ chức quần chúng, người có uy tín, người tham gia bảo vệ cột mốc, cùng toàn thể nhân dân.

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân huyện; sự phối hợp, giúp đỡ của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang huyện, cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Tam Lư đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm, tích cực, chủ động xây dựng khu vực biên giới phát triển toàn diện trên mọi lĩnh vực, thế trận biên phòng toàn dân, an ninh nhân dân được củng cố và phát huy. Tổ chức thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động hướng về biên giới; động viên cán bộ, chiến sỹ và nhân dân các dân tộc trong xã khắc phục khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển Kinh tế, xã hội, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, ổn định, hợp tác và phát triển; đời sống nhân dân các dân tộc từng bước được nâng lên.

Thực hiện có hiệu quả công tác đối ngoại Biên phòng, ngoại giao nhân dân. Duy trì tốt mối quan hệ với cấp uỷ, chính quyền biên giới đối diện; Phối hợp với Đại đội biên phòng (Lào), tổ chức tuần tra song phương, qua công tác tuần tra kịp thời phát hiện, đấu tranh ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật qua biên giới; đặc biệt là trong công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa của việc thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân cũng như công tác bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Đồng chí Chu Đình Trọng - UV BTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại Ngày hội

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Chu Đình Trọng- Uỷ viên ban thường vụ phó chủ tịch Thường trực uỷ ban nhân dân huyện khẳng định tầm quan trọng của việc xây dựng thế trận lòng dân trong nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia. Đồng thời, bày tỏ sự phấn khởi với kết quả trong thực hiện "Ngày Biên phòng toàn dân" tại xã Tam Lư trong những năm qua. Đồng chí nhấn mạnh, thông qua "Ngày Biên phòng toàn dân" nhằm góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam, các tổ chức, đoàn thể, các lực lượng và mọi tầng lớp nhân dân trong tham gia xây dựng, quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới Quốc gia.

Đồng chí mong muốn thời gian tới, chính quyền, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam, các tổ chức, đoàn thể, các lực lượng và mọi tầng lớp nhân dân tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả, sâu rộng chiến lược bảo vệ biên giới Quốc gia, Luật biên giới Quốc gia, Luật Biên phòng Việt Nam và Chỉ thi số 01 ngày 9/1/2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc “Tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ, an ninh biên giới Quốc gia trong tình hình mới” và phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Qua đó, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn toàn xã, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, ổn đinh, hợp tác và phát triển.

.

Thượng tá Cao Xuân Tỉnh - Chính trị viên Đồn Biên phòng Tam Thanh tặng Giấy khen cho tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp, thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác biên phòng, giữ gìn an ninh, trật tự khu vực biên giới

ác đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo hai xã Tam Lư, Tam Thanh tặng Giấy khen cho tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp, thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác biên phòng, giữ gìn an ninh, trật tự khu vực biên giới

Tại ngày hội, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tặng kỷ niệm chương cho các cá nhân vì đã có nhiều đóng góp vào sự nghiệp quản lý, bảo vệ, chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới Quốc gia và quá trình xây dựng, phát triển của lực lượng Biên phòng. Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân; Chủ tịch uỷ ban nhân dân huyện Quan Sơn tặng Giấy khen cho 01 tập thể, 6 cá nhân; Uỷ ban nhân dân xã Tam Lư tặng Giấy khen cho 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới và Ngày Biên phòng toàn dân.

Đồng thời diễn ra nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao thu hút đông đảo bà con địa phương tham gia.

Ngày hội tạo khí thế vui tươi, sôi nổi, cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên và nhân dân ra sức thi đua, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội đảng các cấp; tăng cường tình đoàn kết quân dân, phát huy trách nhiệm và sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới của Tổ quốc.

Tin&bài: Lò Thị Dư - CT Hội LHPN xã Tam Lư

Ngày hội Biên phòng toàn dân năm 2024

Đăng lúc: 01/03/2024 00:00:00 (GMT+7)

.