NHCSXH tổ chức phiên giao dịch định kỳ tại xã

Ngày 15/04/2024 14:57:48

Thời gian qua, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Quan Sơn luôn chủ động phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, tổ chức hội, đoàn thể đưa các hoạt động của đơn vị về phục vụ ngay tại xã,  thông qua hoạt động của Tổ giao dịch nhằm hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác tiếp cận thuận lợi nguồn vốn tín dụng chính sách.

Hàng tháng, NHCSXH huyện tổ chức phiên giao dịch tại xã, hoạt động theo đúng hướng dẫn của NHCSXH Trung ương. Các thành viên của Tổ giao dịch tại xã được phân công thực hiện đúng quy trình, được trang bị đầy đủ các trang thiết bị, công cụ, dụng cụ như: máy tính xách tay, máy in, camera quan sát, máy đếm tiền và các công cụ hỗ trợ khác nhằm đảm bảo tính chính xác, nhanh chóng, hiệu quả; cán bộ giao dịch tại điểm xã có ứng xử văn minh, lịch sự… Nhờ chuẩn bị chu đáo các khâu nên từ trước đến nay không có đơn thư phản ánh, khiếu nại về thái độ, hành vi của cán bộ Tổ giao dịch. Bên cạnh đó, để người dân dễ dàng tiếp cận, nắm bắt thông tin về chính sách cho vay tín dụng ưu đãi, NHCSXH huyện Quan Sơn phối hợp với xã, bố trí các bảng thông tin, bảng niêm yết công khai các thủ tục giải quyết công việc, bảng nội quy giao dịch và hòm thư góp ý.

NHCSXH huyện giao dịch tại xã

Tại Điểm giao dịch xã ngày họp giao ban, có người dân cùng cán bộ NHCSXH huyện, hội đoàn thể nhận ủy thác, Tổ TK&VV tham dự. Ông Mai Quốc Vương, Phó Giám đốc NHCSXH huyện Quan Sơn cho biết:“Điểm giao dịch cố định xã Tam Lư diễn ra vào sáng ngày mùng 6 hàng tháng. Theo quy định, bất kể ngày nghỉ hay ngày lễ chúng tôi đều có mặt tại điểm giao dịch để thực hiện công việc giải ngân, thu nợ, thu lãi và các nghiệp vụ khác. Mọi công việc phát sinh tại điểm giao dịch được chúng tôi đặc biệt quan tâm, chuẩn bị chu đáo từ trước khi giao dịch, trong khi giao dịch và kết thúc giao dịch, nhằm đảm bảo các hoạt động giao dịch diễn ra nhanh chóng, chính xác, an toàn, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người dân…”

Để các hoạt động giao dịch đạt kết quả cao, trước mỗi phiên giao dịch hàng tháng, Tổ giao dịch có cuộc họp phổ biến cho các Tổ trưởng Tổ TK&VV nắm bắt được những chính sách mới, kế hoạch hoạt động trong thời gian tới đạt hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, NHCSXH huyện Quan Sơn còn thường xuyên củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động tại các Điểm giao dịch xã nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất, tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả cho người dân. Đồng thời, chủ động lồng ghép có hiệu quả hoạt động vay vốn của khách hàng với các mô hình, dự án phát triển kinh tế, giúp người vay sử dụng vốn có hiệu quả.

Nhờ tổ chức tốt phiên giao dịch cố định tại xã mà trong thời gian qua công tác tín dụng chính sách đã phát huy được hiệu quả, chất lượng tín dụng được nâng lên, tăng tỷ lệ thu nợ, thu lãi tại xã,  nợ quá hạn được kiểm soát tốt, chất lượng ủy thác, chất lượng hoạt động của các Tổ TK&VV ngày càng được cải thiện, hiệu quả hoạt động của các điểm giao dịch tại xã, hàng năm đều được đánh giá, xếp loại tốt.

Có thể nói mô hình Điểm giao dịch tại xã của NHCSXH là cầu nối có hiệu quả giúp cho những hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình chính sách khác có điều kiện tiếp cận các dịch vụ của ngân hàng, giúp đem đồng vốn ưu đãi của Chính phủ đến tay người dân một cách hiệu quả góp phần vào mục tiêu giảm nghèo bền vững của địa phương.

Tin bài: Lộc Thị Vân PCT Hội LHPN xã

NHCSXH tổ chức phiên giao dịch định kỳ tại xã

Đăng lúc: 15/04/2024 14:57:48 (GMT+7)

NHCSXH huyện giao dịch tại xã