Ngày 29/11/2023 00:00:00

Thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024, ngày 24/11/2023, taị trạm y tế xã Tam Lư, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Tam Lư đã tổ chức khám sơ tuyển cho nam thanh niên nằm trong độ tuổi thực hiện Luật NVQS chuẩn bị nhập ngũ năm 2024.

qs1.jpg
(Đồng chí: Lò Văn Mựng - CHT Ban CHQS xã điểm danh con số)

Xác định công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Do vậy, Hội đồng NVQS xã Tam Lư xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai tổ chức thực hiện rất quyết liệt, nghiêm túc và hiệu quả; trong đó làm tốt các khâu, các bước trong quy trình tuyển quân như xây dựng kế hoạch, phân công các thành viên hội đồng NVQS tham gia công tác điều động thanh niên tham gia khám sơ tuyển sức khỏe NVQS năm 2024, trên cơ sở tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn thực lực thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, đặc biệt đối với những thanh niên đang đi làm ăn xa, hội đồng NVQS xã đã yêu cầu gia đình vận động thanh niên trở về địa phương tham gia khám tuyển đúng thời gian quy định , đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức như tuyên truyền trực tiếp tại các hội nghị của các đoàn thể chính trị; viết bài tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh xã, treo băng zôn, khẩu hiểu, cờ hoa trên các trục đường chính…để thanh niên và nhân dân nhận thức rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân đối với tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời, phối hợp với các lực lượng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đảm bảo an toàn khu vực khám, để đảm bảo công tác sơ khám sức khỏe NVQS một cách nhanh gọn, đúng quy trình, bảo đảm chất lượng và yêu cầu đề ra.

qs2.jpg
qs3.jpg
qs4.jpg
qs4.jpgqs3.jpg

Tại buổi sơ tuyển, các y, bác sĩ tiến hành khám sàng lọc các bước như: Khám thể lực, đo chiều cao, cân nặng, vòng ngực, huyết áp, kiểm tra mắt, da liễu cho từng thanh niên.

Kết thúc đợt khám sơ tuyển, 45 thanh niên được khám sơ tuyển, 45 thanh niên đã được chụp ảnh chân dung. Hội đồng NVQS xã tiếp tục tuyên truyền vận động những thanh niên đảm bảo sức khỏe để tham gia vòng khám tuyển cấp huyện được tổ chức vào thời gian tới. Số thanh niên này đều thực hiện cam kết theo quy định của Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên Hội đồng NVQS xã đã tổ chức thành công buổi khám sơ tuyển NVQS năm 2024, chọn ra được 24 thanh niên có đủ điều kiện sức khỏe sẵn sàng tham gia vòng khám tuyển cấp huyện trong thời gian tới.

Tin bài: Vi Văn Sơn – Bí thư Đoàn xã

XÃ TAM LƯ KHÁM SƠ TUYỂN NGHĨA VỤ QUÂN SỰ NĂM 2024

Đăng lúc: 29/11/2023 00:00:00 (GMT+7)

qs1.jpg