Ngày 25/11/2023 00:00:00

Lễ trao tặng công trình nước sạch cho trường Tiểu học, xã Tam Lư

Thực hiện thỏa thuận tài trợ giữa Câu lạc bộ Đào Duy Từ tại Hà Nội khóa 1999-2002 và Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Thanh Hóa. Sáng ngày 25/11/2023, Phòng LĐTB&XH huyện phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thanh Hóa, Câu lạc bộ Đào Duy Từ tổ chức Lễ trao tặng công trình nước sạch cho trường Tiểu học, xã Tam Lư. Tham dự buổi lễ có các đồng chí Lại Thế Quảng - Giám đốc quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thanh Hóa; Nguyễn Thế Vĩnh - Chủ tịch Câu Lạc bộ Đào Duy Từ; đại diện lãnh đạo Sở LĐTB&XH tỉnh; Phòng LĐTB&XH huyện; phòng GD&ĐT huyện; UBND xã Tam Lư, cùng Ban Giám hiệu và toàn thể thầy, cô giáo, phụ huynh và 30 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trường TH Tam Lư về dự.

Các đại biểu cùng các Thầy, cô giáo và các em học sinh tham dự buổi lễ

Trường Tiểu học Tam Lư được đầu tư xây dựng mới thêm nhà 02 tầng với 8 phòng học. Lãnh đạo địa phương và nhà trường đang tích cực phấn đấu xây dựng trường Tiểu học Tam Lư đảm bảo các điều kiện đạt chuẩn mức độ 02 theo quy định của ngành Giáo dục. Mặc dù cơ sở vật chất đã được đầu tư nhưng chưa đồng bộ, đặc biệt là hệ thống nước sinh hoạt đã xuống cấp, ảnh hưởng đến sức khỏe của giáo viên và học sinh. Nhằm chia sẻ với nhà trường, Quỹ Bảo trợ trẻ em Thanh Hóa và Câu lạc bộ Đào Duy Từ đã tài trợ công trình nước sạch. Công trình gồm các hạng mục: Khoan giếng nước sạch, téc chứa, máy bơm và bộ máy lọc nước RO uống trực tiếp cho học sinh, với tổng mức đầu tư trên 50 triệu đồng. Công trình không chỉ mang đến nguồn nước sạch phục vụ nhu cầu nước uống cho giáo viên và học sinh, mà còn tạo không gian môi trường khuôn viên vệ sinh xanh, sạch, đẹp. Góp phần không nhỏ cùng địa phương và nhà trường trong công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia mức độ 2 sắp tới.

Lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thanh Hóa và Câu lạc bộ Đào Duy Từ; phòng LĐTB&XH huyện; UBND xã trao tặng công trình nước sạch và trao quà

Tại buổi lễ, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thanh Hóa và Câu lạc bộ Đào Duy Từ; lãnh đạo phòng LĐTB&XH huyện; UBND xã trao tặng công trình nước sạch cho Trường Tiểu học Tam Lư và trao quà cho giáo viên và 30 balo cho 30 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Sau buổi lễ, các đại biểu cùng các thầy, cô giáo đi tham quan, trực tiếp kiểm tra chất lượng công trình nước sạch.

Thu Huệ

Trung tâm VHTT, TT&DL huyện

Lễ trao tặng công trình nước sạch cho trường Tiểu học, xã Tam Lư

Đăng lúc: 25/11/2023 00:00:00 (GMT+7)