Trồng hoa và cây xanh xây dựng nông thôn mới nâng cao

Ngày 05/03/2024 08:02:16

Thực hiện Thông báo số 01 ngày 28 tháng 2 năm 2024 của ban Chỉ Đạo phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới xã Tam Lư. Sáng ngày mùng 01-04/03/2024 Hội đoàn thể ( PN- ĐTN - CCB - HND) cùng nhân dân bản Hậu và chi hội phụ nữ bản Piềng Khoé và Bản Tình ra quân trồng hoa và cây xanh, xây dựng cảnh quan, môi trường của bản

Tại bản Hậu ra quân trồng tuyến đường Hậu một và Hậu hai có sự tham gia đông đảo của bà con nhân dân bản Hậu với số lượng cây xanh được ươm trồng là 100 cây hoa giấy với chiều dài 100m

Tại bản Piềng Khoé ra quân trồng ngõ đường số bốn có sự tham gia đông đảo hội viên phụ nữ với số lượng cây hoa được ươm trồng là 50 cây.

Tại Bản Tình ra quân trồng 150 cây hoa giấy với tổng chiều dài 100m và có sự tham gia đông đủ của bà con nhân dân trong bản.

Đồng thời các ban ngành đoàn thể xã tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thường xuyên làm vệ sinh môi trường tại gia đình, đường làng, ngõ xóm không để ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng tới sinh hoạt, sản xuất và sức khỏe của nhân dân. Thường xuyên duy trì công tác tuyên truyền cho người dân hiểu về tác hại của việc gây ô nhiễm môi trường cũng như thực hiện làm vệ sinh xung quanh nhà mình để giữ gìn môi trường được tốt hơn. Ngoài ra, các hộ dân cùng tham gia thu gom rác thải sinh hoạt, phát quang bụi rậm và cắt cỏ dọc các tuyến đường.

Việc làm này không chỉ góp phần hình thành những tuyến đường văn minh sạch đẹp, tạo điểm nhấn cho các tuyến đường mà còn làm chuyển biến nhận thức của người dân trong việc góp phần giữ gìn môi trường, xử lý rác đúng theo quy định, xây dựng nông thôn mới nâng cao./. Đây là những hoạt động vô cùng ý nghĩa  tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp thể hiện rõ dấu ấn phát huy duy trì các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới và nông thông mới kiểu mẫu của bản. Đồng thời trồng cây đã tạo nên một nét Xuân độc đáo, một phong tục tập quán tốt đẹp của nhân dân ta, trồng cây theo tư tưởng của Bác Hồ sẽ mãi mãi là động lực to lớn, cổ vũ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta hăng hái, nhiệt tình, ra sức trồng cây, trồng rừng, góp phần làm cho đất nước ta ngày càng giàu đẹp, mãi mãi xanh tươi.

Tin ảnh: Lộc Thị Vân - PCT Hội LHPN xã

Trồng hoa và cây xanh xây dựng nông thôn mới nâng cao

Đăng lúc: 05/03/2024 08:02:16 (GMT+7)

Tin ảnh: Lộc Thị Vân - PCT Hội LHPN xã