Lễ cấp phát vốn vay hỗ trợ mô hình sinh kế cho phụ nữ vùng biên giới, hải đảo từ chương trình nhắn tin” Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”

Ngày 14/03/2023 00:00:00

Sáng ngày 14/03/2023, tại Hội trường UBND xã Tam Lư, Hội chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Lễ cấp phát vốn vay hỗ trợ mô hình sinh kế cho phụ nữ vùng biên giới, hải đảo từ chương trình nhắn tin “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”. Tham dự buổi lễ về phía tỉnh có đồng chí Đỗ Trọng Vĩnh - Phó Chi cục trưởng Chi cục Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, cùng các đồng chí chuyên viên HCTĐ tỉnh; về phía huyện Quan Sơn có đồng chí Hà Xuân Thành - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện và cấp ủy, chính quyền xã Tam Lư.

IMG20230314085339 (1).jpg
IMG20230314085800.jpg

Toàn cảnh buổi lễ

Với mục đích hỗ trợ phụ nữ nghèo thuộc xã biên giới phát triển sinh kế, giảm nghèo bền vững; Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao 100 triệu đồng hỗ trợ vốn vay cho 10 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn của xã, từ nguồn của Chương trình nhắn tin “Đồng hành cùng phụ nữ Biên cương” năm 2022 để phát triển sinh kế. Mỗi hộ được vay số tiền 10 triệu đồng, không lãi trong vòng 24 tháng để mua lợn đen phát triển kinh tế gia đình. Sau 24 tháng, đối tượng thụ hưởng sẽ hoàn vốn cho Hội chữ thập đỏ xã để tiếp tục quay vòng hỗ trợ cho các trường hợp phụ nữ khó khăn khác trên địa bàn.

IMG20230314090723.jpg

Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh, huyện, xã trao quà hỗ trợ cho các hội viên phụ nữ

Chương trình “Nhắn tin đồng hành cùng phụ nữ biên cương” đã huy động được sự chung tay, góp sức của cộng đồng, hướng về các xã đặc biệt khó khăn vùng biên giới. Qua đó, tạo sinh kế cho phụ nữ nghèo, tạo động lực để hội viên phụ nữ vượt qua khó khăn, tự tin vươn lên trong cuộc sống, góp phần bảo vệ vững chắc vùng biên giới.

Tin bài: Lộc Thị Vân PCT Hội LHPN xã

Đăng lúc: 14/03/2023 00:00:00 (GMT+7)

IMG20230314085339 (1).jpg
IMG20230314085800.jpg