Ngày 20/04/2019 00:00:00

BẢN TIN TRONG XÃ

Tam Lư là một xã biên giối của huyện Quan Sơn có tổng diện tích tự nhiên là 6.175,99ha; tổng số hộ trong toàn xã là 672 hộ với 3.172 nhân khẩu; ngành nghề chủ yếu là sản xuất nông - lâm nghiệp trong đó lâm nghiệp là ngành sản xuấ chủ đạo.
Tuy nhiên trong những năm gần đây việc sản xuất và tiêu thụ sản phẩm còn gặp nhiều khó khăn do giá cả vấp bênh, việc sản xuất, tiêu thụ sản phẩm chưa gắn với quản lý và bảo vệ môi trường, để thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thức XXIII nhiệm kỳ 2015 - 2020 về phát triển kinh tế gắn với đảm bảo mội trường nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người dân, Đảng, chính quyền xã đã mạnh dạn đề xuất với các cấp về nâng cao giá trị sản phẩm từ rừng theo nội dung thông tư số 38/2014/TT-BNN&PTNT, ngày 03/11/2014 của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn hướng dẫn về quản lý rừng bền vững.
Nguyễn Văn Bình.JPG

(Ông NGuyễn Văn Bình thông qua báo cáo tóm tắt phương án quản lý bảo vệ rừng bền vững tại buổi lễ)

Ngày 20 tháng 4 năm 2019, UBND huyện Quan Sơn long trọng tổ Lễ đón nhận Chứng chỉ rưng FSC cho nhóm hộ của 2 xã Tam Lư và Tam Thanh tại xã Tam Lư đến dự buổi lễ có sự hiển diệ của các đại biểu:

Về phía huyện Quan Sơn có ông: Vũ Văn Đạt – CT UBND huyện Quan Sơn.

Vũ Văn Đạt.JPG

(Ông Vũ Văn Đạt chủ tịch UBND huyện Quan Sơn phát biểu tại buổi lế)

Về phía Bộ Nông nghiệp: Ông Cao Chí Công - Phó tổng cục trưởng tổng cục lâm nghiệp, Chánh văn phòng quốc gia về quản lý rừng bền vững - Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn.
         Bà: Nguyễn Thị Tú Anh - Giám đốc quản lý chương trình chứng chỉ rừng khu vực chấu Á - Thái bình dương - Văn phòng GFA Việt Nam; Ông Phạm Văn Tân - Phó chủ tịch kiêm tổng thư ký - liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam

Nguyễn tú Anh trao chứng chỉ.JPG

(Bà Nguyễn Thị Tú Anh trao chứng chỉ cho 2 xã Tam Lư - Tam Thanh)

(Bà Nguyễn Thị Tú Anh, Giám Đốc quản lý chương trình chứng chỉ rừng khu vực châu Á - Thái Bình Dương, văn phong GFA Việt Nam  trao chứng chỉ cho ông: Vi Văn Piên chủ tịch UBND xã Tam Lư và ông Vi Văn Lưng chủ tịch UBND xã Tam Thanh đại diện cho Đảng, chính quyền và nhân dân 2 xã Tam Lư và Tam Thanh.
Dương Mộng Hùng.JPG

(Ông Cao Bá Công - Phó tổng cục trưởng- Tổng cục Lâm Nghiệp, chánh văn phòng Quốc gia về quản lý rừng bền vững và chứng chỉ rừng, Bộ nông nghiệp & PTNT trao lãng hoa chúc mừng xã Tam Lư).

Tam Lư và Tam Thanh là 2 xã năm ở phía Tây Nam của huyện Quan Sơn, trong đó xã Tam Lư có 35 hộ đại diện cho 641 hộ dân trong xã với tổng diện tích đất rừng được cấp chứng chỉ là:1.45,9ha (trong đó có 630,8ha Vầu, 963,4 ha Luồng, 31,9 ha đất quy hoạch trồng rừng và 19,8 ha hành lang bảo vệ nguôn nước.

Chứng chỉ.JPG
   (Đây là chững chỉ rừng FSC)

Xã Tam Thanh có 43 hộ đại diện cho các hộ dân xã tam Thanh là: 1.399,1 ha (trong đó 1.081,2 ha Vầu,292,6 ha Luồng và 25,3 hành lang bảo vệ nguôn nước.Trong phương án quản lý rừng bền vững của nhóm hộ tập trung của nhân dân 2 xã Tam Lư và xã Tam Thanh đã được cấp  chứng chỉ rừng.

Đây là mootjn chường trình có ý nghĩa quan trong trong việc quản lý bảo vệ rừng bền vững đồng thời nâng cao giá trị sản phẩm từ rừng gắn với bảo vệ môi trường nâng nhằm cải thiện đời sống vật chất tinh thần của người dân lâu dài.

(Bài viết Vi Thoan CCVHXH)

Tiêu đề số 20 cấp chứng chỉ rừng

Đăng lúc: 20/04/2019 00:00:00 (GMT+7)

BẢN TIN TRONG XÃ

Nguyễn Văn Bình.JPG

Về phía huyện Quan Sơn có ông: Vũ Văn Đạt – CT UBND huyện Quan Sơn.

Vũ Văn Đạt.JPG

(Ông Vũ Văn Đạt chủ tịch UBND huyện Quan Sơn phát biểu tại buổi lế)

Nguyễn tú Anh trao chứng chỉ.JPG

(Bà Nguyễn Thị Tú Anh trao chứng chỉ cho 2 xã Tam Lư - Tam Thanh)