Ngày 11/04/2022 00:00:00

Hiệu quả thiết thực từ nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội

Trong những năm qua, tín dụng chính sách xã hội đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác đã thực sự đi vào cuộc sống, được nhân dân đồng tình ủng hộ. Đây là chính sách mang lại hiệu quả thiết thực trong chính sách giảm nghèo trên địa bàn xã Tam Lư. Thời gian qua, nguồn vốn phục vụ cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách ngày càng tăng, chất lượng tín dụng ngày một tốt hơn, chính sách tín dụng ưu đãi đã đáp ứng được nguyện vọng của nhân dân, đặc biệt là các tầng lớp dân cư có thu nhập thấp không đủ điều kiện vay vốn ở các ngân hàng thươngmại.
       Qua hoạt động, tổng nguồn vốn tín dụng trên địa bàn xã Tam Lư 20.948.000.000( 20 tỷ 948 triệu đồng). Chất lượng hoạt động tín dụng, chất lượng hoạt động ủy thác, chất lượng hoạt động của Tổ tiết kiệm và vay vốn và chất lượng giao dịch tại xã ngày càng được nâng cao và có hiệu quả, không còn nợ quá hạn, với trên 400 khách hàng vay vốn, góp phần giúp cho gần 30 hộ thoát nghèo vươn lên làm giàu; giải quyết việc làm cho 13.000 lao động; hơn 61 công trình nước sạch và vệ sinh được xây dựng; xây dựng nhà ở cho hộ nghèo... Nguồn vốn tín dụng chính sách đã giúp cho các mô hình làm ăn có hiệu quả như: Mô hình chăn nuôi bò của gia đình ông Tuyên, ông Hân bản Piềng Khóe, nuôi dê và buôn bán nhỏ… Nhờ sử dụng vốn vay đúng mục đích, mang lại hiệu quả, nên nhiều hộ nghèo, cận nghèo có điều kiện vươn lên phát triển kinh tế gia đình, cải thiện cuộc sống, góp phần ổn định tình hình kinh tế - xã hội tại địa phương, đặc biệt góp phần ngăn chặn tệ nạn cho vay nặng lãi, giảm tỷ lệ hộ nghèo.
       Từ những kết quả đạt được có thể khẳng định tín dụng chính sách xã hội đã đạt hiệu quả tích cực, phù hợp với chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất tinh thần của người dân, của người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn xã.

Hiệu quả thiết thực từ nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội

Đăng lúc: 11/04/2022 00:00:00 (GMT+7)