xã Tam Lư đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 03/07/2020 00:00:00

xã Tam Lư đạt chuẩn Nông thôn mới

Ngày 08 tháng 3 năm 2019 cán bộ và nhân nhân xã Tam Lư long trọng tổ chức lế đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2018.
NTM 1.JPG
(Đồng chí Lương Thị Hạnh Phát biểu khai mạc buổi lễ)

Tới dự buổi lễ có đồng chí: Nguyễn Văn Thành Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy - Trưởng ban dân vận tỉnh Thanh Hóa cùng các đồng chí trong đoàn công tác của tình; các đồng chí lãnh đạo huyện ủy - HĐND - UBND, các khối ban ngành của huyện; Các cơ quan đứng chân trên địa bàn, lãnh đạo các xã trong huyện; các xã ở huyện lang chánh, thường xuân và đông đảo tầng lớp nhân dân trong toàn xã đến dự buổi lễ,
Ẩm thực.JPG
(Những món ăn ẩm thực của dân tộc Thái được trưng bày tại gian hàng ẩm thực của xã)

Đồng chí: Lương Thị Hạnh huyện ủy viên - Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc buổi lễ đồng thời nêu bật thành tích đạt được của cán bộ và nhân dân xã Tam Lư trong thời gian qua về xây dựng các tiêu chí đã được chủ tịch UBND tỉnh ký quyết định công nhận Tại quyết định số 5225/QĐ-UBND, ngày 24/12/2018 ; Đồng chí: Hà Văn Tý HUV - Bí thư Đảng ủy - Trưởng ban chỉ đạo xây dựng NTM xã thông qua báo cáo tốm tắt quá trình triển khai thực hiện các tiêu chí XD NTM theo Quyết địnhu số 1980?QĐ-TTg, ngày 17/10/2016 của Thủ Tướng Chính Phủ về việc ban hành bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020; Quyết định số 1415/QĐ-UBND, ngày 03/5/2017 của chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về ban hành bộ tiêu chí xã nông thôn mới tỉnh Thanh hóa giai đoạn 2017 - 2020 cụ thể:
Hà Văn Tý.JPG
(Đ/c Hà Văn Tý  Bí thư Đảng ủy thông qua báo cáo xây dựng NTM của xã)

Tổng diện tích tự của xã: 6.175,69ha; trong đó diện tích đất nông - lâm nghiệp 4.328,28ha; đất phi nông nghiệp 185,97ha; đất chưa sử dụng là 1661,44ha; Toàn xã có 672 hộ với 3.126 nhân khẩu gồm 3 dân tộc anh em cùng sinh sống là Thái; Mường; Kinh trong đó dân tộc Thái chiếm trên 96%; Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 6,4%; Hộ cận nghèo 25%.
Ngành nghề chủ yếu của xã là: sản xuấ lâm - Nông nghiệp và chăn nuôi; thu nhập bình quân đầu người năm 2018 đạt 30,6 triệu đồng/người.
Trong những năm qua Đảng và chính quyền đã đề ra nhiều giải pháp để phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất tinh thần của người dân, tính đến thời điểm hiện tại toàn xã đã có 14 xưởng sơ chế tăm, đữa và các mô hình gia trại chăn nuôi, làm rau sạch phụ vụ cuộc sống của người dân.
Toàn cảnh.JPG
(Toàn cảnh buổi lễ)

Phát biểu tại buổi lễ Đồng chí: Nguyễn Văn Thành ủy viên BTV tỉnh ủy - Trưởng ban dân vận tỉnh đánh giá cao kết quả đạt được của cán bộ và nhân dân xã Tam Lư, đồng thời nhấn mạnh Đảng, chính quyền và nhân dân trong xã cần quan tâm trú trọng đến phát triển các mô hình theo hướng sản xuất hàng hóa tăng nguồn thu nhập cho người dân cũng như giữ và phát triển thêm các tiêu chí đã đạt được để sớm đăng ký xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao hơn.
NTM 2.JPG
(Đồng chí: Nguyễn Văn Thành ủy viên BTV tỉnh ủy - Trưởng ban dân vận tỉnh)

Tại buổi lễ đồng chí cũng đã có lẵng hoa và trào quà cho cán bộ và nhân dân xã tại buổi lễ. Sau buổi lễ đồng chí Nguyễn Văn Thành cùng đoàn công tác của Tỉnh, huyện đi thăm một số cơ sở sơ chế hàng lâm sản tại địa bàn xã.

Tin và ảnh: Hà Văn Nương - Phó chủ tịch UBND

xã Tam Lư đạt chuẩn nông thôn mới

Đăng lúc: 03/07/2020 00:00:00 (GMT+7)

xã Tam Lư đạt chuẩn Nông thôn mới