Kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ

Ngày 27/07/2022 00:00:00

xã Tam Lư tổ chức Kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7

Phát huy truyền thống - Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây", thể hiện lòng biết ơn đối với những người đã hy sinh, cống hiến vì độc lập, thống nhất tự do cho Tổ quốc. Sáng ngày 26/72022, Đảng uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Tam Lư long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7/1947 - 27/7/2022). Dự và cỉ đạo buổi lễ kỷ niệm có Đồng chí: Lương Văn Hiệp - HUV, BT Đảng uỷ, CT HĐND xã và các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND;  UB MTTQ và các khối đoàn thể; Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn xã; Bí thư, trưởng bản các bản các bản và đại diện thân nhân gia đình người có công tiêu biểu trên địa bàn toàn xã.

( Đồng chí: Lương Văn Hiệp - HUV - BT Đảng uỷ - CT HĐND xã ôn lại truyền thống 75 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947 - 27/7/2022 )

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu dành một phút mặc niệm tưởng nhớ công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Đồng thời, ôn lại truyền thống chiến đấu kiên cường, bất khuất của quân và dân xã Tam Lư, trong các cuộc kháng chiến.  Chiến tranh đã lùi xa hiện tại trên địa bàn xã Tam Lư có: 9 thương binh, 2 bệnh binh 8 nạn nhân chất độc hoá học, 2 mẹ liệt sỹ, 2 vợ liệt sỹ và 21 gia đình có công với cách mạng, toàn xã đã được Nhà nước công nhận 26 liệt sĩ, 2 bà mẹ Vịêt Nam anh hùng.

Toàn cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ kỷ niệm các tiết mục văn nghệ đã tái hiện lại một thời kỳ chiến tranh ác liệt nhưng đầy huy hoàng khi cả dân tộc chung một quyết tâm " Thà hy sinh tất cả chứ không chịu mất nước, không chịu làm nô lệ" với khát vọng " Bắc Nam sum họp một nhà", hàng triệu người con của quê hương đã không tiếc tuổi xuân và tính mạng lên đường bảo vệ đất nước và rất nhiều trong số ấy đã mãi mãi nằm lại tuổi 20. Đồng thời, thông qua buổi lễ nhằm tôn vinh những người mẹ, người con của quê hương đã dũng cảm hy sinh cho nền độc lập của tổ quốc.

Văn nghệ chào mừng

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác đền ơn, đáp nghĩa, trong những năm qua, Đảng ủy, chính quyền và các cấp đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện đầy đủ, kịp thời chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người có công, có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho các gia đình chính sách và vào ngày 27/7 hằng năm, là dịp để cán bộ, đảng viên và nhân dân tưởng nhớ, tri ân các bậc tiền bối, Anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh; biết ơn các thương binh, bệnh binh đã cống hiến một phần xương máu của mình trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và làm tròn nghĩa vụ quốc tế cao cả.

*. Hình ảnh lãnh đạo xã đã  trao quà  và giấy khen cho người có công tiêu biểu 2022 và hình ảnh một số tiết mục văn nghệ.

Tin&bài: Hà Văn Thay - PCT UBND xã

Kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ

Đăng lúc: 27/07/2022 00:00:00 (GMT+7)

xã Tam Lư tổ chức Kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7