Chính sách an sinh xã hội ở đia phương

Ngày 13/05/2020 00:00:00

Chinh sách an sinh xã hội ở địa phương

CHÍNH SÁCH AN SINH XÃ HỘI

Để thực hiện tốt có hiệu quả gói hỗ trợ  trong 6 nhóm đối tượng theo Nghị quyết số 42 của Chính phủ và Quyết định số 15/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, sáng nay 13/5/2020 tại nhà Văn hóa đa năng xã, Ủy ban nhân dân xã tổ chức thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 trên địa bàn.

Theo từng nhóm đối tượng được hưởng hỗ trợ. Được thực hiện công tác giám sát tại thời điểm lập danh sách và đến khi cấp phát cho các đối tượng được hưởng chính sách, thời điểm chi trả kinh phí hỗ trợ và giám sát sau khi hỗ trợ xong để kịp thời nắm bắt dư luận, phản ảnh của nhân dân.

( Ông Hà văn Tựng, Chủ tịch UBND xã tham gia và giám sát chỉ đạo viêc cấp phát hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 trên địa bàn).

Ông: Văn Tựng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Tam Lư, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa “Việc hỗ trợ phải đảm bảo đúng, đủ đối tượng, công khai, minh bạch, không để xảy ra tình trạng lợi dụng, trục lợi chính sách, muốn thế, cần phát huy vai trò của các tổ chức thành viên nhằm kịp thời trong thực hiện chính sách, phát huy hiệu quả gói hỗ trợ của Chính phủ”.

(Ông Lữ Văn May, Công chức VHXH phụ trác Lao động - Thương binh và Xã hội xã Tam Lư kết hợp cùng cán bộ Bủu điện huyện Quan Sơn và cán bộ bưu điện xã Tam Lư đã cấp phát).

Ông: Lữ Văn May, Công chức VHXH phụ trác Lao động - Thương binh và Xã hội xã Tam Lư kết hợp cùng cán bộ Bưu điện huyện Quan Sơn và cán bộ bưu điện xã Tam Lư đã cấp phát cho 6 nhóm đối tượng theo Nghị quyết số 42 của Chính phủ, đã cấp phát tiền hỗ trợ cho 6 đối tượng, là hơn 1.535 triệu đồng( Một tỷ năm trăm ba mươiblawm triệu đồng, hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19.

(Người dân xã Tam Lư trong 6 nhóm đối tượng được trợ cấp  khó khăn do đại dịch COVID-19 đến nhận tiền).

Lần này việc xác định các nhóm đối tượng là không hề dễ dàng, đây được xem là thử thách của UBNDvà các đoàn thể xã hội. Không được bỏ qua bất cứ khâu nào của các nhóm đối tượng được hỗ trợ, nhất là việc tuyên truyền sâu rộng cho nhân dân, xây dựng kế hoạch cụ thể, phân công nhiệm vụ từng thành viên để chủ động thực hiện và giám sát có hiệu quả cao của xã./.

( Bài và ảnh Vi Văn Thoan, CCVHXH)

Chính sách an sinh xã hội ở đia phương

Đăng lúc: 13/05/2020 00:00:00 (GMT+7)

Chinh sách an sinh xã hội ở địa phương