Ngày 03/10/2022 00:00:00

Hoạt động sinh hoạt và thu lãi tập trung của các tổ TK &VV

Xã Tam Lư có 4 tổ chức Hội đó là Đoàn thanh niên, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân và Hội Cựu chiến binh thực hiện chương trình nhận ủy thác của NH CSXH huyện, theo đó toàn xã có 11 Tổ tiết kiệm vay vốn. Chủ yếu cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát ngèo vay vốn để phát triển sản xuất, chăn nuôi, cho vay nước sạch vệ sinh môi trường và giải quyết việc làm.. với tổng nguồn vốn cho vay là 21.205 triệu đồng có 410 hộ được tiếp cận nguồn vốn vay. Nguồn vốn ngân hàng chính sách xã hội đã góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia, giúp người dân nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống, đảm bảo an sinh xã hội.

Trong thời gian qua chất lượng hoạt động của các Tổ tiết kiệm và vay vốn luôn được chú trọng nâng cao.Các Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn đã tận tình hướng dẫn tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tượng chính sách tiếp cận nguồn vốn tín dụng chính sách nhanh chóng và có hiệu quả, việc quản lý dư nợ được thực hiện theo đúng quy định, quá trình sử dụng vốn của bà con luôn được các Tổ kiểm tra giám sát, xem nguồn vốn có sử dụng đúng mục đích.
              nhc.jpg

( hình ảnh sinh hoạt và thu lãi tập trung tại bản Piềng khóe)

Hàng tháng vào ngày mồng 1 toàn thể các tổ TK & VV tại các thôn bản đồng loạt tổ chức sinh hoạt và thu lãi tập trung tại địa điểm nhà văn hóa bản.Trong buổi sinh hoạt ngoài việc thu lãi, thu tiết kiệm. TCH và tổ trưởng trực tiếp tuyên truyền các văn bản, chế độ chính sách mới, giới thiệu các sản phẩm của ngân hàng chính sách, bình xét vay vốn,rà soát nhu cầu vay vốn, cho các thành viên không còn dư nợ ra khỏi tổ, lấy ý kiến của dân, kịp thời giải quyết những vướng mắc, khó khăn của nhân dân, đề xuất kiến nghị lên cấp trên những nguyện vọng chính đáng của dân,vận động thành viên trong tổ, người thân tham gia gửi tiền tiết kiệm trên tinh thần tự nguyện để hình thành thói quen tiết kiệm trong cuộc sống, giảm bớt tiền gốc khi đến thời hạn trả nợ,qua đó đề ra phương hướng nhiệm vụ trong tháng tới
               NHCS.jpg
                                                (hình ảnh sinh hoạt và thu lãi tập trung tại bản Sại)

nhcs 2.jpg
                                         ( Hình ảnh sinh hoạt và thu lãi tập trung tại bản Hát)

Buổi sinh hoạt tập trung mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng,góp phần giúp người dân được tiếp cận với nguồn vốn một cách nhanh nhất, tiết kiệm nhất, thông suốt, bảo đảm dân chủ, công khai.Xây dựng cho nhân dân hình thành thói quen tiết kiệm và tăng cường tinh thần trách nhiệm đối với khoản vay, phấn đấu trong quá trình tổ chức sản xuất, kinh doanh.Đồng thời qua buổi sinh hoạt giúp TCH, tổ trưởng quản lý nguồn vốn vay một cách hiệu quả nhất.

Tin bài Vi Thị Khuê - Bí thư Đoàn xã

Hoạt động sinh hoạt và thu lãi tập trung của các tổ TK &VV

Đăng lúc: 03/10/2022 00:00:00 (GMT+7)

nhc.jpg