Tạm dừng, chuyển trạng thái hoạt động các tổ, chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Ngày 26/09/2021 00:00:00

Chủ tịch UBND huyện vừa có văn bản số 1706/UBND-VP về việc tạm dừng, chuyển trạng thái hoạt động các tổ, chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19.

Văn bản nêu rõ: Trên cơ sở Công văn số 14898/UBND-VX ngày 24/9/2021 của UBND tỉnh về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Được sự thống nhất của Thường trực Huyện ủy, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, thị trấn thực hiện nghiêm các nội dung sau:

- Dừng hoạt động đối với 05 tổ kiểm soát lưu động đường liên huyện tại các xã: Trung Hạ, Trung Tiến, Trung Xuân, Sơn Hà và Sơn Thủy.

- Dừng hoạt động đối với chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại Km 16 - Quốc lộ 217 thuộc địa bàn xã Trung Hạ.

- Chủ tịch UBND xã Trung Hạ thành lập Tổ kiểm soát lưu động Phòng chống dịch Covid-19 để kiểm soát người và phương tiện ra vào địa bàn xã, đặc biệt là người ra vào huyện trên tuyến Quốc lộ 217 đoạn qua địa bàn xã Trung Hạ. Giao Chủ tịch UBND xã Trung Hạ ban hành quyết định thành lập và quy chế hoạt động của Tổ.

- Các xã phát huy vai trò của Tổ giám sát cộng đồng, giám sát tất cả những người ra, vào địa bàn, đặc biệt là người ngoài huyện, ngoài tỉnh, người từ vùng dịch, từ vùng đang áp dụng Chỉ thị 16 trở về địa phương.

Tăng cường vận động, tuyên truyền, yêu cầu công dân đang sinh sống, học tập, công tác ngoài huyện, ngoài tỉnh, vùng dịch, vùng đang áp dụng Chỉ thị 16… khi trở về địa phương phải báo trước với gia đình, chính quyền địa phương để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch kịp thời.

- Các nội dung nêu trên thực hiện từ 00 giờ 00 phút, ngày 25 tháng 9 năm 2021. Yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, thị trấn nghiêm túc thực hiện./.

Văn Thơ (Phòng VH&TT)

Đăng lúc: 26/09/2021 00:00:00 (GMT+7)

Văn Thơ (Phòng VH&TT)