Tư vấn xuất khẩu lao động

Ngày 04/11/2021 09:36:40

Tư vấn xuất khẩu lao động tại xã Tam Lư

Ngày 25/10/2021, Được sự đồng ý của TT Đảng ủy – HĐND - UBND xã Tam Lư. Công ty cổ phần xây dựng, cung ứng nhân lực & XNK Thiên Ân tại Thanh Hóa phối hợp với Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Quan Sơn và các tổ chức chính trị trong xã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, tư vấn và tuyển chọn xuất khẩu lao động Châu Âu và Đài Loan  năm 2021 tại UBND xã Tam Lư.  Đến dự Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Phòng Lao động TBXH huyện Quan Sơn, các đồng chí trưởng phó, cán bộ các phòng ban của Công ty Thiên Ân và 70 lao động  đại diện cho 6 thôn trên địa bàn xã.

Chủ trì buổi hội thảo tư vấn xuất khẩu lao động Đài Loan và Châu Âu. Ông Nguyễn Trung Kiên Giám đốc công ty chi nhánh Thanh Hóa đã lên phát biểu khai mạc và chủ trì hội nghị nhấn mạnh sự cần thiết và lợi ích của xuất khẩu lao động sang các thị trường nước ngoài.

f.jpg

( Ảnh: Nguyễn Trung Kiên – GĐ công ty)

Trong buổi hội nghị đồng chí Vũ Thị Nhung phó phòng lao động thương binh xã hội huyện Quan Sơn nêu: “ Kinh tế việc làm là vấn đề đang được quan tâm hàng đầu trong bối cảnh hiện nay, hội nhập kinh tế đang đã tạo ra nhiều cơ hội cho người lao động, tuy nhiên đồng hành cùng với những cơ hội là thách thức mà cả người lao động và người sử dụng lao động đang phải đối mặt, để giải quyết những khó khăn này người dân cần sáng suốt lựa chọn những công ty có uy tín trong lĩnh vực xuất khẩu lao động để tham gia tránh rủi ro và góp phần nâng cao cuộc sống cho người lao động giúp cho công cuộc xóa đói giảm nghèo trên địa bàn huyện Quan Sơn”.

c.jpg

( Ảnh: Đ/c: Vũ Thị Nhung – Phó phòng Lao động TB&XH huyện quán triệt hội nghị)
          Đại diện công ty ông Nguyễn Trung Kiên GĐ của công ty nhận định: “ Hiện nay có rất nhiều công ty làm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động, mỗi công ty đều có những định hướng và hướng đi riêng dành cho người lao động, công ty Thiên Ân nhận thấy cần phải nỗ lực và cố gắng phấn đấu nhiều hơn nữa để giải quyết phần nào những khó khăn mà người lao động và người thân trong gia đình đang gặp phải trong việc tìm hiểu thông tin đơn hàng, mức lương, chi phí xuất cảnh. Nhiều gia đình đã có cuộc sống khang trang, ấm no, hạnh phúc nhờ xuất khẩu lao động, từ ngày đi xuất khẩu lao động bà con được tiếp xúc với nhiều dịch vụ tốt hơn, công cuộc xóa đói giảm nghèo của người dân dần dần được cải thiện, cuộc sống được nâng cao rất nhiều…”

d.jpg

Trong buổi tuyển dụng công ty còn tư vấn các điều kiện về trình độ, sức khỏe, quyền lợi, trách nhiệm cũng như mức lương cơ bản của người xuất khẩu lao động nhận được, công ty cũng đề cập đến những mặt hạn chế của lao động hiện nay đó là: yếu về ngoại ngữ, tay nghề chưa phù hợp với yêu cầu của thị trường, chưa quen tác phong công nghiệp, bên cạnh đó là việc giải thích về thủ tục tham gia và các đơn hàng mà công ty đang thực hiện.

Đại diện chính quyền địa phương đồng chí Hà Văn Thay – PCT UBND xã cũng nhấn mạnh việc tuyên truyền về chủ trương xuất khẩu lao động đi nước ngoài là việc hết sức cần thiết trong bối cảnh hiện nay. Việc đi xuất khẩu mang lại hiệu quả kinh tế cao, giảm nghèo, tạo thu nhập ổn định cho bà con nhân nhân.

a.jpg

( Ảnh: Đồng chí Hà Văn Thay – PCT UBND xã phát biểu ý kiến tại hội nghị)

Với sự tham gia, đóng góp ý kiến sôi nổi của các cán bộ đại diện cho 6 thôn bản, các câu hỏi xoay quanh về thủ tục tham gia các đơn hàng dành cho đối tượng dự tuyển, điều kiện được hỗ trợ tài chính, mức lương cũng như mong muốn được giới thiệu việc làm sau khi về nước…..Hầu hết các câu hỏi được đại diện công ty giải đáp tại chỗ. Và công ty cũng triển khai về địa phương của Huyện để giúp đỡ xã triển khai chương trình tốt nhất và hiệu quả nhất đến với bà con nhân dân để giúp cho bà con nhân dân yên tâm tham gia xuất khẩu lao động
           Kết thúc Hội nghị,  Công ty đã rút ra được nhiều bài học và tập trung thảo luận về những vấn đề thuận lợi và khó khăn đang gặp phải. Đồng thời đưa ra giải pháp để đẩy mạnh công tác xuất khẩu lao động trên địa bàn huyện trong thời gian tới; công tác phối hợp giữa các ngành, các cấp trong công tác tuyên truyền và đẩy mạnh hoạt động này.

Tin và ảnh: Vi Văn Sơn – PBT Đoàn xã

Tư vấn xuất khẩu lao động

Đăng lúc: 04/11/2021 09:36:40 (GMT+7)

Tư vấn xuất khẩu lao động tại xã Tam Lư