Hội nghị lấy ý kiến góp ý các nghị quyết của BCH Đảng bộ huyện

Ngày 01/04/2021 00:00:00

Hội nghị góp ý kiến các nghị quyết của BCH Đảng bộ huyện

Hội nghị lấy ý kiến góp ý của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Tam Lư vào dự thảo các nghị quyết chuyên đề và chương trình của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, giai đoạn 2021-2025

Chiều ngày 31/03/2021, Ban chấp hành Đảng bộ xã Tam Lư tổ chức Hội nghị lấy ý kiến của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân góp ývào dự thảo các nghị quyết chuyên đề và chương trình của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, giai đoạn 2021-2025.

Toàn cảnh Hội nghị

Dự Hội nghị có đồng chí Chu Đình Trong - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện;đồng chí Vi Văn Hiệp - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Lương Văn Hiệp - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy trình bày dự thảo các nghị quyết, chuyện đề.

Tại Hội nghị, sau khi nghe lãnh đạo xã Tam Lư trình bày dự thảo các nghị quyết:về tiếp tục tăng cường chính trị tư tưởng, thực hành tiết kiệm, tích lũy và phân bổ hợp lý nguồn lực phát triển kinh tế hộ thông qua mô hình “Sổ tiết kiệm gia đình và quý tài chính phát triển cộng đồng”; dự thảo nghị quyết về nâng cao vị thế, vai trò và chất lượng hoạt động của MTTQ và các đoàn thể thông qua sáng kiến mô hình “Mỗi năm một chuyên đề, mỗi tháng một sản phẩm”, giai đoạn 2021-2025 và dự thảo chương trình quy hoạch, sắp xếp dân cư tập trung, an toàn phòng tránh thiên tai, tiến tới hình thành các bản, khu phố kiểu mẫu, giai đoạn 2021-2025.Qua đó, đại diện các đoàn thể và các hộ dân trong xã đãtham gia nhiều ý kiến tâm huyết, quan trọng vào các dự thảo.

Các hộ dân tham gia góp ý vào dự thảo chuyên đề và chương trình của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện

Nhìn chung, các ý kiến thống nhất và đánh giá cao nội dung của nghị quyết và chuyên đề đã nhận định và đánh giá đúng tình hình thực tế của địa phương. Đồng thời bày tỏ mong muốn cấp ủy, chính quyền từ huyện tới các xã, thị trấn làm tốt công tác bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đúng Luật, đúng quy định; các tầng lớp Nhân dân trong xã phải nêu cao tinh thân trách nhiệm, nghĩa vụ của mình để lựa chọn những người có đức, có tài đại diện cho ý trí, nguyện vọng của Nhân dântham gia Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp;  phát huy tốt vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên; thít chặt hơn nữa việc thực hiện Nghị quyết số 07 -NQ/HU "Về tăng cường công tác tư tưởng, nhanh chóng thay đổi tập quán canh tác, thói quen sinh hoạt lạc hậu trong nhân dân; phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp của đồng bào các dân tộc nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, sớm đưa Quan Sơn trở thành huyện khá" trong Nhân dân; quan tâm đến các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn về phát triển kinh tế, tạo việc làm ổn định cho lao động nông thôn góp phần thực hiện đạt được mục tiêu mà các nghị quyết đề ra.

Đ/c Chu Đình Trong - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Chu Đình Trong - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảngviên và Nhân dân xã Tam Lư đã tham gia đóng góp các ý kiến tâm huyếtvào các dự thảo nghị quyết và chương trình của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, đặc biệt là dự thảonghị quyết về tiếp tục tăng cường chính trị tư tưởng, thực hành tiết kiệm, tích lũy và phân bổ hợp lý nguồn lực phát triển kinh tế hộ thông qua mô hình “Sổ tiết kiệm gia đình và qũy tài chính phát triển cộng đồng. Đồng chí cũng nhấn mạnh, xã Tam Lư tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết số 07 -NQ/HU của Huyện ủy, nhất là việc bãi bỏ các hũ tục lạc hậu, tốn kém theo nếp sống mới trong việc cưới, việc tang; quan tâm đến việc sắp xếp lại khu dân cư, di dời các hộ dân có nguy cơ thiên tai đến nơi ở mới, an toàn; tạo thói quen tiết kiệm trong Nhân dân; phát huy tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên trong xã. Tin tưởng rằng với sự quyết tâm, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, Nhân dân trong toàn huyện sẽ hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Quan Sơn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra./.

Kim Chung - Hà Càng

Trung Tâm VHTT, TT & DL

Hội nghị lấy ý kiến góp ý các nghị quyết của BCH Đảng bộ huyện

Đăng lúc: 01/04/2021 00:00:00 (GMT+7)